HƯỚNG DẪN MUA HÀNG TAOBAO VỚI ECOLO.VN

Để sử dụng dịch vụ của ECOLO bạn cần làm theo 4 bước đơn giản: Đăng ký; tìm kiếm lựa chọn và lên đơn đặt hàng; thanh toán tiền cọc và chọn hình thức thanh toán; kiểm tra và theo dõi vận đơn sau đó thanh toán nốt phí rồi nhận hàng.

BƯỚC 1: ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

1. Đăng ký tài khoản

• Để đăng ký tài khoản trên ECOLO đầu tiên bạn nhấn chọn mục đăng ký trên góc phải trang chủ.
  • Sau đó nhập các trường thông tin theo yêu của hệ thống để đảm bảo cho quá trình lên đơn hàng tiếp theo.

2. Cài đặt công cụ mua hàng

Công cụ ECOLO được phát triển giúp khách hàng dễ dàng đặt hàng trên các website như Taobao.com, 1688.com, tmall.com bạn có thể dễ dàng cài đặt tiện ích cho trình duyệt Chorme hay Cốc cốc, cài đặt một lần sử dụng cho nhiều lần mua hàng.

• Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn chọn chình duyệt phù hợp để cài đặt tiện ích, nếu bạn đang dùng trình duyệt Chorme để truy cập các trang web mua hàng hãy chọn biểu tượng Chrome, chọn biểu tượng Cốc Cốc nếu bạn đang dùng trình duyệt Cốc Cốc.
  • Tiếp theo bạn ấn vào “Thêm vào Chrome” ( Add to Chrome ) hoặc tương tự với Cốc Cốc. Sau đó xác nhận “Thêm công cụ” ( Add extension )
  • Mở 1 link bất kỳ và hiển thị công cụ thêm giỏ hàng nghĩa là đã thành công ( Lưu ý đăng nhập tài khoản của ECOLO trước khi thêm giỏ hàng )

Cài đặt Tiện ích mua hàng ngay tại trang chủ ecolo.vn

BƯỚC 2: CHỌN HÀNG VÀ LÊN ĐƠN ĐẶT HÀNG

1. Tìm kiếm các sản phẩm

Bạn có thể tìm kiếm trực tiếp trên website ecolo.vn, nhập tên mặt hàng bằng tiếng Việt + chọn địa chỉ website TMĐT của Trung Quốc như Tmall, 1688, Taobao. Sau đó ấn vào biểu tượng “Kính lúp”, hệ thống hỗ trợ tự động giúp bạn tìm kiếm các sản phẩm như ý trên các website mong muốn.

Tìm kiếm sản phẩm

2. Chọn sản phẩm cần mua

Ở trang kết quả tìm kiếm, bạn lựa chọn những mặt hàng yêu thích để xem chi tiết, tiện ích ecolo.vn sẽ giúp tự động quy đổi giá sản phẩm từ tiền Tệ sang tiền VNĐ.

Bạn cần làm: Chọn loại sản phẩm, màu sắc, kích thước và số lượng sau đó thực hiện “Thêm vào giỏ hàng

Giỏ hàng của bạn trên ecolo.vn sẽ tổng hợp các sản phẩm bạn chọn được từ các website Taobao, Tmall, 1688,…

Thêm sản phẩm vào giỏ

3. ​Kiểm tra giỏ hàng và lên đơn

Sau khi đã chọn được những sản phẩm cần mua, bạn vào giỏ hàng của mình trên ecolo.vn để kiểm tra các mặt hàng, thêm bớt số lượng hay thay đổi các thông tin nếu muốn.

Bước tiếp: Chọn các mặt hàng cần order về và ấn vào “TIẾP TỤC”.

Kiểm tra giỏ hàng và đặt hàng

4. Gửi đơn hàng

• Sau khi kiểm tra các thông tin và giá cả sản phẩm, bạn ấn vào “LÊN ĐƠN”

Lên đơn

BƯỚC 3: THANH TOÁN TIỀN CỌC

• Sau khi bạn đã lên đơn, đơn hàng sẽ chuyển sang trạng thái là CHỜ BÁO GIÁ. Các nhân viên chăm sóc khách hàng hàng của ECOLO sẽ tiến hành báo giá và đơn hàng của bạn sẽ được chuyển thành trạng thái CHỜ ĐẶT CỌC
  • Trong danh sách các đơn CHỜ ĐẶT CỌC, bạn lựa chọn các đơn cần ecolo.vn mua hộ và ấn vào ĐẶT CỌC.
  • Cần nạp tiền vào tài khoản ví của bạn trên ecolo.vn bạn mới có thể thực hiện đặt cọc đơn hàng. Đơn giản bạn chỉ cần chuyển khoản ngân hàng tới tài khoản của ECOLO, ví điện tử của bạn sẽ được cộng theo yêu cầu, để nạp tiền bạn làm theo hướng dẫn sau:

Đầu tiên vào menu “TÀI CHÍNH” sau đó chọn ngân hàng là Techcombank nếu bạn muốn ORDER, nhập số tiền mà bạn muốn nạp và ấn TẠO LỆNH NẠP TIỀN

Hoặc bạn có thể ấn chọn đơn ấn vào “ĐẶT CỌC“, nếu tài khoản bạn chưa đủ tiền thì sẽ hiện ra 1 màn hình thông báo số tiền cần cọc và số tiền còn thiếu cần nạp. Bạn chọn ngân hàng thụ hưởng là Techcombank và nhập số tiền. Sau đó ấn vào NẠP TIỀN

BƯỚC 4 THEO DÕI VẬN ĐƠN, NHẬN HÀNG VÀ THANH TOÁN

Để theo dõi đơn hàng, trên menu website bạn chọn menu “Đơn hàng” , trong đây bạn sẽ có những thông tin về tình trạng đơn hàng, tình trạng thanh toán cũng như hàng đã được xử lý tới quy trình nào.

​Trên đây là hướng dẫn cài đặt và sử dụng tiện ích ECOLO.VN để thực hiện đặt hàng trên các trang web Taobao.com, Tmall.com, 1688.com về Việt Nam, xem chi tiết hơn trong Video hướng dẫn của chúng tôi hoặc liện hệ trực tiếp qua fanpage: ecolo.vn – Order Taobao, 1688, Tmall, Alibaba hay hotline 0878.137.570 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.